THỦ TỤC HẢI QUAN
---------------------

Thủ tục hải quan (Customs Procedures) là các thủ tục cần thiết đảm bảo hàng hóa cũng như phương tiện vận tải được xuất khẩu hoặc nhập khẩu qua biên giới quốc gia. Doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục hải quan bắt buộc thì hàng hóa  mới được phép xuất/nhập khẩu khỏi biên giới Việt Nam.

Khai báo hải quan là một trong những bước đầu tiên của quy trình, thủ tục hải quan.
Khai báo thủ tục hải quan là những thủ tục bắt buộc tại cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không, cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải được phép xuất / nhập khẩu ra khỏi biên giới quốc gia Việt Nam.

Mục đích chính của khai báo hải quan là:

Đối với DN: Thông quan tờ khai để được nhập hàng vào hoặc xuất hàng ra ngoài biên giới Việt Nam.

Đối với cơ quan hải quan:
Một là để quản lý thuế: khai hải quan để cơ quan hải quan có cơ sở tính thuế và thu thuế nộp vào ngân sách nhà nước.
Hai là để quản lý hàng hóa: đảm bảo hàng hóa ra/vào lãnh thổ Việt Nam không thuộc danh mục cấm như: Ngà voi, súng, ma túy vào Việt Nam.

Quy trình, thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

Quy trình cơ bản thủ tục hải quan hàng hóa xuất khẩu
+ Khai thông tin xuất khẩu (EDA)
+ Đăng ký tờ khai xuất khẩu (EDC)
+ Kiểm tra điều kiện đăng kí tờ khai
+ Phân luồng, kiểm tra, thông quan, 
khi tờ khai đã được đăng ký, hệ thống tự động phân luồng, gồm 3 luồng xanh, vàng, đỏ.

Quy trình cơ bản thủ tục hải quan hàng nhập khẩu
+ Khai thông tin nhập khẩu (IDA)
+ Đăng ký tờ khai nhập khẩu (IDC)
+ Kiểm tra điều kiện đăng kí tờ khai
+ Phân luồng, kiểm tra, thông quan, 
khi tờ khai đã được đăng ký, hệ thống tự động phân luồng, gồm 3 luồng xanh, vàng, đỏ.


>> Hướng dẫn làm thủ tục hải quan uy tín

Việc khai báo hải quan đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ngày càng nhanh chóng và thuận tiện hơn từ khi cơ chế một cửa quốc gia được triển khai. Tuy nhiên, một số bất cập phát sinh đó là làm thế nào để bắt kịp những thay đổi của chính phủ về quy định, thủ tục và áp dụng những thay đổi đó một cách chính xác.

Thêm vào đó, rất nhiều người, đặc biệt là những người mới bắt đầu tìm hiểu về xuất nhập khẩu thường không am hiểu quy trình, không biết được thủ tục hải quan bao gồm những gì, làm thủ tục hải quan mất bao lâu. Trong khi mỗi mặt hàng xuất nhập khẩu, mỗi loại hình kinh doanh  lại có một đặc thù riêng, nên thủ tục hải quan đối với mỗi mặt hàng là khác nhau và không thể áp dụng giống nhau ở các quốc gia.

Chính vì lẽ đó, Việc khai báo hải quan hàng hóa đòi hỏi độ chính xác, nhanh chóng và hiệu quả có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Vì bất kì một sai sót nào xảy ra trong quá trình lên tờ khai cũng sẽ làm ảnh hưởng, thậm chí là đình trệ việc giao nhận hàng hóa tại cảng, dẫn đến có thêm nhiều chi phí phát sinh và làm chậm trễ cả quá trình giao nhận hàng cho đối tác.

ATP Logistics chúng tôi nắm rõ những yêu cầu cũng như khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải, Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thực tế, được đào tạo thường xuyên về nghiệp vụ, am hiểu quy trình, thủ tục hải quan và mối quan hệ uy tín với các cơ quan chuyên ngành, cơ quan hải quan, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng làm các thủ tục hải quan để thông quan hàng hóa nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Dịch vụ khai báo hải quan của chúng tôi gồm:

+ Dịch vụ thông quan cho tất cả các loại hình như kinh doanh, đầu tư, tạm nhập tái xuất, tạm xuất - tái nhập, gia công, sản xuất xuất khẩu, hàng mẫu, …Tùy thuộc vào từng loại hình thông quan khác nhau, ATP Logistics đảm bảo các giai đoạn được thực hiện một cách chính xác, bảo mật và nhanh nhất (từ việc lên tờ khai và truyền tờ khai, kiểm tra đến thông quan, …)

+ Chúng tôi ATP Logistics đã và đang nhận dịch vụ khai báo hải quan cho đa dạng các mặt hàng như: Gạch,vải vóc, quần áo, trang thiết bị máy móc, thiết bị điện tử, gỗ, nhựa, thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống, hóa mỹ phẩm, đồ uống… từ hàng nguyên container đến hàng lẻ, hàng rời, … với giá cả phải chăng và dịch vụ phù hợp bạn sẽ nhận được một dịch vụ khai hải quan uy tín và tiết kiệm

Để được tư vấn và báo giá, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: (+84) 984 817 491
Email: manager-atp@atpinterlogistics.com
Zalo/ whatsapp/wechat: (+84) 984 817 491

Các thủ tục, dịch vụ liên quan: Vận chuyển đường biển, Vận chuyển hàng không, Vận chuyển nội địa, Thủ tục hải quan, Gom hàng lẻ, Chuyển phát nhanh