VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN
-----------------------------------------

 

VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN  là hình thức vận chuyển hàng hóa dựa trên cơ sở hạ tầng phương tiện đường biển để phục vụ cho mục đích vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Phương tiện thường dùng là các Xà Lan, Tàu, Thuyền với tải trọng lớn làm phương tiện chuyên chở bên cạnh việc khai thác các cơ sở hạ tầng cảng biển, cầu tàu, cần cẩu, bến, kho bãi container là một phần quan trọng không thể thiếu trong vận tải đường biển.

Vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế bằng đường biển là một phương thức vận tải thiết yếu trong giao thương hàng hóa. Hằng năm hơn 84% tỷ trọng hàng hóa được vận chuyển khắp nơi bằng phương thức vận tải biển với hai hình thức chính là tàu chuyến và tàu chợ, với rất nhiều chủng loại hàng hóa như: hàng khô (Dry cargo), Hàng Lạnh (Refrigerated cargo), Hàng đặc biệt /hàng quá khổ/ hàng siêu trường/ siêu trọng ( special cargo) và Hàng nguy hiểm dễ cháy nổ (Dangerous cargo) được di chuyển an toàn và rộng khắp.

Tàu Chuyến là gì?

Các bạn có thể hiểu đại loại như mình đi thuê một chuyến xe tải chở hàng cho bạn từ thành phố Hồ Chí Minh ra Vũng Tàu vậy, mình có thể thuê một chiều hoặc hai chiều, một lần hay lâu dài tùy theo nhu cầu và thoả thuận của bạn với chủ xe. Trên chuyến xe đó chỉ chở một hàng duy nhất là của bạn và bạn có thể chủ động quy định thời gian xếp dỡ, khởi hành theo kế hoạch của bạn, …

Tàu Chợ là gì?

 Nếu hàng hóa của bạn ít, chỉ chiếm 1 phần nhỏ trên tàu thì nên lựa chọn Thuê tàu chợ. Sử dụng dịch vụ tàu Chợ như sử dụng dịch vụ xe buýt vậy đó. Tàu sẽ ghé qua từng trạm vào một khung thời gian và lịch trình đã được lên kế hoạch trước, một con tàu có thể đi nhiều chuyến trong tháng tùy theo lịch trình. Hàng hóa của bạn sẽ được đóng vào container và xếp lên tàu theo kế hoạch đã định sẵn. Nếu vì lý do nào đó mà hàng hóa của bạn không ra cảng kịp thời gian quy định trong kế hoạch thì bạn phải đi tàu tiếp theo và tất nhiên bạn là người phải chi trả toàn bộ chi phí phát sinh nếu có xảy ra trong trường hợp này.

Hiện nay, xu hướng toàn cầu hóa càng phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển càng tăng cao, do đó dịch vụ vận chuyển đường biển ngày càng phát triển nhanh chóng với chi phí vận tải biển cạnh tranh. Giá cước vận chuyển sẽ được quyết định dựa trên tần suất và số lượng hàng hóa vận chuyển từng tuần, tháng và năm. Mỗi năm các hãng tàu sẽ kiểm tra và ký kết hợp đồng với từng đối tác khách hàng. Nếu bạn là người có hàng hóa xuất khẩu thường xuyên thì việc ký kết và thỏa thuận giá cước vận chuyển hết sức thuận lợi. Nhưng nếu bạn là người chỉ có số lượng hạn chế thì việc chọn sử dụng qua các Agent/ Logistics là quyết định đúng đắn bởi vì họ là người có SỐ LƯỢNG HÀNG HÓA VẬN CHUYỂN THƯỜNG XUYÊN LỚN và GIÁ CƯỚC TỐT NHẤT.

ATP Logistics chúng tôi đồng hành, hợp tác và ký kết hợp đồng với nhiều hãng tàu lớn, uy tín đi khắp nơi trên thế giới như: ONE, MSC, Yangming, Maersk, OOCL, Evergreen, Cosco, CMA, Sinorkor... Qua đó, chúng tôi là người có được giá cước vận chuyển đường biển cạnh tranh, thông qua chúng tôi bạn sẽ có được cước phí vận chuyển đường biển kinh tế và nhanh chóng

 ATP cung cấp đa dạng các dịch vụ vận chuyển bằng đường biển như:

  • Dịch vụ vận chuyển đường biển quốc tế xuất khẩu từ các cảng biển ở Việt Nam đến tất cả các cảng biển trên thế giới với lịch trình phù hợp, giá cả cạnh tranh.
  • Dịch vụ vận chuyển container nhập khẩu từ các cảng trên thế giới về Việt Nam với lịch trình phù hợp, giá cả cạnh tranh.
  • Dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng hàng tuần.
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển từ Hồ Chí Minh/ Hải Phòng đi Kaohsiung/ Keelung/ Taichung, Đài Loan hàng tuần
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển từ Hồ Chính/ Hải Phòng đi Mỹ ( USA) như Long Beach/ Los Angeles/ Oakland, New York, Houston, Miami… mỗi tuần ít nhất 3 chuyến.
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển từ Hồ Chí Minh/ Hải phòng đi Hàn Quốc như Busan/ Incheon…
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển từ Hồ Chí Minh/ Hải phòng đi Nhật Bản như Tokyo, Osaka, Nagoyal… bằng tàu lớn với thời gian ngắn
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển từ Hồ Chí Minh/ Hải phòng đi Singapore gần như mỗi ngày…
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển từ Hồ Chí Minh/ Hải phòng đi ấn độ (India) như Chenai/ Mumdra, nhava sheva, các ICD ở ấn độ hàng tuần

 

Dịch vụ vận tải đường biển linh hoạt

 

Mọi việc vận chuyển, giao thương hàng hóa chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng đến như vậy khi làm việc với An Tuệ Phát Logistics chúng tôi.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo thường xuyên để nâng cao nghiệp vụ, cùng với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong vận tải biển và làm việc bằng cả trái tim. An Tuệ Phát Logistics sẽ tận tâm tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ phù hợp, những giải pháp tối ưu nhất để nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Để được tư vấn và báo giá, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: (+84) 984 817 491
Email: manager-atp@atpinterlogistics.com

Zalo/ whatsapp/wechat: (+84) 984 817 491

Các thủ tục, dịch vụ liên quan: Vận chuyển đường biển, Vận chuyển hàng không, Vận chuyển nội địa, Thủ tục hải quan, Gom hàng lẻ, Chuyển phát nhanh